Various Artists – Country Strong

Tracklist

01. Country Strong (5/5)

Gwyneth Paltrow

02. Love Don’t Let Me Down (4/5)

Chris Young and Patty Loveless

03. A Little Bit Stronger (5/5)

Sara Evans

04. Chances Are (3/5)

Garrett Hedlund

05. Liars Lie (4/5)

Lee Ann Womack

06. She’s Actin’ Single (I’m Drinkin’ Doubles) (4/5)

Ronnie Dunn

07. Shake That Thing (3/5)

Gwyneth Paltrow

08. Thirsty (4/5)

Hank Williams, Jr.

09. Give In to Me (5/5)

Faith Hill

10. Timing Is Everything (5/5)

Trace Adkins

11. Words I Couldn’t Say (4/5)

Leighton Meester

12. Coming Home (5/5)

Gwyneth Paltrow

13. Me and Tennessee (5/5)

Gwyneth Paltrow and Tim McGraw

ภาพยนตร์ดราม่าอันอบอวลไปด้วยเสียงเพลงคันทรี่กับเรื่องราวของการดึงนักร้องสาวผู้โด่งดังในอดีต Kelly Canter ที่กลายมาเป็นดาวร่วงให้ขึ้นมาเป็นดาวรุ่งอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจาก James ผู้เป็นสามี ร่วมด้วย Beau Hutton นักแต่งเพลงหนุ่มมากความสามารถและ Chiles Stanton นักร้องสาวหน้าใหม่มีแววผู้กำลังผลักดันตัวเองสู่วงการ ทว่าปัญหาก็ส่อเค้าเมื่อ James ได้พยายามผลักดัน Chiles มากกว่าภรรยาผู้มีปัญหาอย่าง Kelly แล้วแบบนี้เรื่องหัวใจและการหวนคืนวงการจะจบลงอย่างไร นั่นคือสิ่งที่คุณต้องติดตาม
สำหรับอัลบั้มนี้ก็แน่นอนว่ามันคือการรวมเพลงที่ถูกใช้ประกอบในหนังซึ่งล้วนเป็นเพลงป๊อปคันทรี่และคันทรี่เพียวๆจากศิลปินคนดังในด้านนี้รวมถึงนักแสดงที่มารับบทบาทในเรื่องทั้งดารามากฝีมือ Gwyneth Paltrow, ควีนบี Gossip Girl และนักร้องวัยรุ่นคนดัง Leighton Meester, หนุ่มใหม่ไฟแรง Garrett Hedlund และพิเศษสุด คือ นักร้องคันทรี่ตัวจริง Tim McGraw โดยจะเฮฮาหรือซาบซึ้งกันขนาดไหนนั้นมาดูกันเลยดีกว่าครับ
เปิดอัลบั้มด้วยเพลงตรงประเด็นตามชื่อหนัง Country Strong ของ Gwyneth Paltrow ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลงานก้าวกระโดดในด้านเพลงยิ่งกว่าในหนัง The Duets กับการถ่ายทอดความแกร่งด้วยเสียงร้องที่แกร่งไม่แพ้กันพร้อมเสียงร้องคลอและกีตาร์ที่ช่วยดึงอารมณ์ให้ทึ่งกันได้ทั้งเพลง Love Don’t Let Me Down เพลงเสียงร้องประสานจาก Chris Young และ Patty Loveless ที่ฟังเพลินและน่ารักใช้ได้เลย
A Little Bit Stronger เพลงจากซิงเกิ้ลใหม่ของ Sara Evans ซึ่งเป็นอีกส่วนของเพลงซึ้งกินใจและทรงพลังของอัลบั้มเลยทีเดียว Chances Are โชว์เสียงโชว์กีตาร์ตรงๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเพลงคันทรี่ตัวแรกของ Garrett Hedlund รึเปล่า แต่เสียงร้องพี่แกนี่คันทรี่ได้อีกนะเนี่ย
Liars Lie เพลงของ Lee Ann Womack ที่มีดีทั้งเสียงร้องทั้งดนตรีชวนหลงใหลและเย้ายวน She’s Actin’ Single (I’m Drinkin’ Double) มาพร้อมเสียงร้องและท่อนฮุคที่ฟังยังไงก็เจ๋ง โดย Ronnie Dunn
แล้วก็มาที่เพลงของ Gwyneth Paltrow อีกครั้งกับเพลงเร็ว Shake That Thing พร้อมทำนองบีทและกีตาร์สุดจ๊าบแต่ก็รู้สึกกั๊กๆนิดๆ Thirsty เพลงสุดเร้าใจเป็นธรรมชาติของ Hank Williams, Jr. ที่ฟังแล้วน่าเอาไปเปิดในบาร์เหล้าจริงๆ
Give In To Me ของ Faith Hill มาแบบไม่หนักเครื่องไม่เร่งรีบแต่มีพลังน่าทึ่งพอเป็นอีกส่วนที่ดีที่สุดของอัลบั้มเลยก็ว่าได้ Timing Is Everything เบาๆในอารมณ์ที่จะดึงคุณลงมา ซึ่งทั้งหมดถ่ายทอดตอกย้ำมาอย่างดีผ่านเสียงอันสุดยอดของ Trace Adkins
Words I Couldn’t Say โคฟเวอร์เวอร์ชั่นเพลงความหมายดีๆของ Rascal Flatts โดย Leighton Meester ที่พอมาเปลี่ยนเป็นเสียงผู้หญิงก็ฟังดูดีไปอีกแบบโดยพยายามคงมาตรฐานความเพราะและเพลินหูไว้ได้อย่างน่าพอใจ
แล้วก็มาถึงสองเพลงสุดท้ายของอัลบั้มและของ Gwyneth Paltrow ได้แก่ Coming Home เพลงช้าที่เปิดตัวเหมือนวงเครื่องสายเล่นเพลงบัลลาตก่อนที่จะใส่ความเป็นคันทรี่เข้ามา โดยเพลงนี้ Paltrow ได้โชว์เสียงร้องอันยอดเยี่ยมในบรรยากาศแสนถวิลจนกลายเป็นอีกเพลงที่โดดเด่นอย่างไม่ต้องสงสัย Me And Tennessee เพลงปิดท้ายเอาซาบซึ้งกับอีกความยอดเยี่ยมในระดับสูสีกับเพลงเปิดอัลบั้มโดยได้ Tim McGraw มาโชว์เสียงร้องช่วงเปิดเพลง ก่อนที่จะประกบ Gwyneth Paltrow ในส่วนถัดมาซึ่งเข้าขากันได้อย่างยอดเยี่ยม
ขอสรุปสั้นๆง่ายๆว่า Country Strong คือ อีกหนึ่งอัลบั้มรวมเพลงคันทรี่น่าแนะนำที่นอกจากจะมีดีตรงการรวมศิลปินเอาใจแฟนๆแล้วก็ยังดึงความสามารถด้านดนตรีของนักแสดงโดยเฉพาะ Gwyneth Paltrow ออกมาในเพลงที่ส่วนใหญ่นั้นน่าพอใจเอามากๆเลยล่ะครับ

Final Score: 8.5

Buy It @Boomerang

Advertisements

2 Responses to “Various Artists – Country Strong”

  1. […] This post was mentioned on Twitter by ลูกอบรสเขียด,WaVE TD. ลูกอบรสเขียด,WaVE TD said: RT @ZahnmimreS: ก่อนหนังเลยทีเดียว My Ost. Review: Various Artists – Country Strong http://bit.ly/e20umm […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: